Các dịch vụ:
*

Luyện thi kiến trúc

Khi thi thì nên chọn góc mà bạn quen vẽ nhất hoặc chọn góc 2/3 hay 3/4 đầu tượng cũng được.Tâm lý khi thi cũng rất quan trọng,bình tĩnh tự tin là rất cấn thiết đó.Và điều cuối cùng là nhớ mang theo nước uống nha bạn, khát thì uống,run cũng uống để lấy lại bình tĩnh. -
• Cái gì theo mảng lớn thì làm trước đi, đo tỉ lệ càng kĩ càng tốt, để ý các tỉ lệ cơ bản như khoảng cách từ sống mũi lên trán, từ sống mũi xuống miệng cằm... tai thường ngang hàng với măt...
• Dựng hình và đo tỷ lệ cho thật chuẩn xác,lâu lâu nên để bài xa xa để ngắm lại kiểm tra.Khi đánh bóng thì đánh theo mảng đừng nên đi sâu vào chi tiết quá ,khi nào thấy sáng tối đã rõ ràng thì bắt đầu phân diện sáng ,tối và trung gian.Cái này làm cũng nhanh thôi.Sau tất cả những bước đó thì mới đi vào chi tiết.Nhưng cũng cần phân biệt ,chi tiết ở trong sáng vẫn sáng hơn chi tiết ở trong tối thì khi chấm bài các ông giám khảo đáng kính sẽ để một số bài cạnh nhau để có sự so sánh, sau đó từng ông cho điểm, rồi cộng trung bình lại.

Luyện thi kiến trúcNói thì dài dòng nhưng các ông ấy chỉ nhìn một phát là cho điểm ngay thôi.

**** Thế nên:
1. Bài vẽ nên đậm hơn mẫu, sẽ gây cảm giác chắc, khi để cạnh những bài bồng bềnh sẽ xong ngay.
2. Khi vẽ thì ngồi trong một căn phòng unlimitted nguồn sáng( chắc chắn thế rồi), khi vẽ phải chọn một đến hai nguồn sáng có cường độ lớn nhất làm nguồn sáng chính, những nguồn khác cho phép bỏ qua!
3. Tận dụng thời gian, phi vào nhanh nhất tranh thủ ngắm nhìn tượng của chúng ta, so sánh qua, đưa ra những nhận xét sơ sơ, nó có gì đặc biệt...
4. Góc vẽ được coi là đẹp nhất là 3/4 góc tối, tránh trực diện hoặc ngang.
5. 3 bộ phận rất quan trọng của đầu tượng là: mắt, mũi, mồm. Chỉ cần lấy được một trong ba đặc điểm này là tượng nhìn giống ngay .Ok! Lấy được hai hoặc cả ba thì càng tốt.

*** Theo kinh nghiệm rút được thấy để không bị lì bài thì bước đầu dựng hình bằng chì HB,sau đó đánh bóng bằng chì 2B,cầm chì nhất thiết phải chắc nhưng cũng phải dẻo tay để đánh bóng phân diện cho rõ.Nhất thiết không được để mu thịt trên bàn tay chà miết lên bài vì nó làm bài mình bẩn .đó là chưa nói nếu tay ra mồ hôi thì càng tệ hơn nữa.Tốt nhất là cầm chì cách bài 1 khoảng ,chỉ đặt nhẹ ngón út lên bài khi di chuyển .khi đã phân được diện rồi thì dùng chì 4B hoac 5B chuốt thật nhọn,lột tả chi tiết từ từ đừng vội vàng.......càng vội bạn càng luống cuống==>hỏng bài.Khi dùng chì 4B hoặc 5B thì bạn nên đan chì theo nhiều phương đừng đi chì mãi 1 phương,đó cũng là cách làm bài được trong hơn mà không bị lì.Còn 1 điều nữa,khi đánh bóng thì nhất thiết phải đánh luôn cả phông nền phía sau tượng nữa tránh tình trạng tượng wá tối hoặc phông nền wá đậm
Dựng hình 20' tối đa,trứoc khi hết giờ 30' để bài cách 3m rồi căn chỉnh lại cho hài hòa.Dùng từ 2h....4b (Nếu dùng wen rồi sẽ k bết)***Một số sai sót thường thấy khi dựng đầu tượng:
1. Thiếu sọ : Nhìn đầu tượng như bị lẹm.
2. Tỉ lệ chiều cao và rộng toàn đầu tượng không cân xứng: Sinh ra bị béo hay gầy .
3. Tỉ lệ của từng bộ phận trong đầu tượng không cân xứng với nhau và với toàn đầu tượng: Sinh ra bị lệch, hoặc mắt , mũi mồm to lên hoặc bé đi...

***Một số cách luyện tập để quen dần:

Thường thì những cách này ai cũng biết, nhưng ít khi áp dụng, hoặc quên mất, sinh ra sai hình như trên.
- Về tập vẽ nhanh quả trứng, hoặc những đường cong, elip...
-Dựng xong mỗi phần, lại đưa xa ra khỏi mắt, so sánh với tượng chuẩn
-Quá trình đo đạc phải cẩn thận, chính xác: Người thẳng, tay không run..
-Dụng cụ đo phải chuẩn: Không cong queo, đàn hồi...
-Tất cả các hình thù cố gắng đưa về hình cơ bản : Hình chữ nhật, vuông, tam giác, tròn, elip.
- chịu khó bỏ chút thời gian ngồi quan sát các anh chị hay các người vẽ đẹp hơn mình vẽ đi, sẽ rút ra được nhiều điều hay lắm, nếu ko tự rút đựoc thì hỏi thẳng luôn

Trường Đại Học Kiến trúc đào tạo hai ngành Kiến Công trình và Quy hoạch Đô thị. Nganh Kiến trúc công trình đào tạo Kiến trúc sư sáng tác công trình riêng lẻ như : nhà ở, trường học, bệnh viện, nhà hát, nhà văn hóa, chợ, siêu thị….
Ngành quy hoạch đô thị : thiết kế bố trí dân cư, khu thương mại, khu hành chánh, khu kỹ nghệ, vùng đô thị, vùng nông thôn, chỉnh trang vùng lãnh thổ….Các phần học hai ngành giống nhau 80%. Nhưng ra thực tế các kiến trúc sư này có thể làm nhiệm vụ cho nhau.
Tuy nhiên khuynh hướng hiện nay, do chưa hiểu biết các ngành này, nên thi vào ngành quy hoạch đô thị điểm chuẩn thấp hơn ngành kiến trúc công trình một điểm.
Các môn thi vào hai ngành này: Toán, Lý, và Vẽ đầu tượng. Mỗi môn hệ số 1. Môn vẽ phải trên 5 điểm trở lên.

Với tuổi đời còn khá trẻ, được thành lập từ năm 2012, tuy nhiên Cọ Việt đang dần được biết đến là một trung tâm luyện thi kiến trúc, luyện thi mỹ thuật chất lượng cao tại TP.HCM. Với đội ngũ giáo viên là họa sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hội họa kiến trúc được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực luyện thi kiến trúc, luyện thi mỹ thuật, Cọ Việt đáp ứng tốt nhu cầu học vẽ luyện thi kiến trúc mỹ thuật, đặc biệt đối với học viên có nhu cầu luyện thi vẽ cấp tốc.

Một trung tâm từ chính trường đại học khác là Đại học Mỹ thuật TP.HCM, chuyên đào tạo cho những học sinh phổ thông có nguyện vọng thi vào trường Đại học Mỹ Thuật TP.HCM.

Giống như đối với trường Đại học Kiến trúc, học viên theo học tại trung tâm của trường sẽ hiểu về tiêu chí cho điểm của thầy cô, được cọ xát với môi trường thi thực tế. Lớp học ở Đại học Mỹ thuật cũng được chia ra thành nhiều ca sáng và tối, rải đều trong tuần, thích hợp cho những ai chỉ rảnh vào cuối tuần hoặc buổi tối. Học phí ở đây cũng tương đối với mặt bằng chung, khoảng 1.000.000 đồng/tháng.

Ngành Kiến trúc xét tuyển tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kiến trúc nhưng tại một số trường khác, ngành Kiến trúc xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kiến trúc tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

    Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Kiến trúc dựa vào kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Ngữ văn) trong kì thi THPT Quốc gia kết hợp với thi bổ sung năng khiếu (Vẽ mỹ thuật)
 


Dây rút nhựa Dây rút nhựa là sản phẩm rất tiện dụng, Chỉ với 2 hay 3 sợi dây rút nhựa bạn đã có thể khiến cuốn vở, sách, hồ sơ của mình trở nên gọn gàng mà không cần phải đi mua những dụng cụ
Học nấu ăn Học nấu ăn – con đường làm giàu nhanh chóng., Vậy nên, để học nấu ăn và từ đó tạo nhiều cơ hội kiếm tiền, bạn cần tìm một địa chỉ dạy nấu ăn uy tín có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Giảng viên sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức từ cơ

- Phone: +84-908-744-256