Làm chứng chỉ tin học

làm chứng chỉ tin học giả có phức tạp hay phiền hà không?

Từ xưa đến nay xã hội ta luôn trọng dụng bằng cấp, muốn phát triển trong sự nghiệp ắt phải có tấm bằng đại học. Mà việc học tập đối với nhiều người không phải dễ dàng gì. Bởi vậy mà những dịch vụ làm chứng chỉ tin học đã ra đời với quy trình vô cùng đơn giản dễ dàng.

làm chứng chỉ tin học giả

Quy trình:

Việc làm bằng thông thường sẽ trải qua ba bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên bên dịch vụ và bên người làm bằng sẽ liên lạc và trao đổi với nhau về mọi vấn đề liên quan

Bước 2: Tiến hành làm bằng theo đúng yêu cầu mà khách hàng đã đặt

Bước 3: Theo như lịch hẹn, bằng sẽ được trao và đi công chứng nếu cần thiết.

Làm chứng chỉ tin học


Khi các bạn chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức nhất định trong kỳ thi lấy chứng chỉ tin học quốc tế IC3, Cái cần thiết tiếp theo đó chính là “Kinh nghiệm” làm bài thi IC3. Nếu rằng các bạn học quá thuộc đi chăng nữa thì kinh nghiệm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Đối với cá nhân mình, mình đã học tủ theo bộ đề câu hỏi có sẵn đáp án của các bạn gửi cho và rất may mắn mình đạt điểm hơn 900 cho 2 học phần A và B, còn học phần C mình lại không trúng nhiều có rất ít trong tài liệu học tủ của mình và mình chỉ được kết quả là 780đ cho phần C.

Thời gian nhanh chóng

Thời gian vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Người làm bằng sẽ không phải đợi lâu, chỉ mất vài ngày thậm chí là một ngày. Hơn nữa còn được giao hàng tận nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

làm chứng chỉ tin học giả đơn giản dễ dàng

Như đã đề cập ở trên, thủ tục để làm chứng chỉ tin học rất đơn giản và dễ dàng. Hơn nữa tính bảo mật về thông tin luôn được đảm bảo. Sản phẩm bằng làm ra luôn cam kết giống thật tới 98%, về cơ bản nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì khó có thể nhận ra. Và đương nhiên bằng có thể mang đi công chứng như thường.

làm chứng chỉ tin học giả ở đâu chất lượng?

Việc lựa chọn nơi nhận làm chứng chỉ tin học chất lượng và đảm bảo không phải quá khó khăn nhưng với những ai chưa am hiểu về lĩnh vực này thì lại là điều không dễ dàng. Tốt nhất bạn nên tìm đến với những địa chỉ danh tiếng và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Thêm nữa có số lượng bằng đã cung cấp lớn và khách hàng phản hồi tích cực. Bên cạnh đó cũng nên quan tâm tới dịch vụ làm chứng chỉ tin học không cần đặt cọc vì như vậy sẽ đảm bảo được quyền lợi cho bạn.


Chứng chỉ tin học trình độ A, B, C được bán công khai

Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định rõ việc dừng đào tạo, cấp các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C kể từ ngày 10/8.

Thế nhưng trên thực tế, các trung tâm đào tạo Tin học - Ngoại ngữ tại Hà Nội và nhiều thành phố khác vẫn có đủ chiêu trò để “dụ” học viên chi tiền mua bằng mà khỏi cần học.
Thủ thuật điều chỉnh ểm đăng ký học, thi Tin học - Ngoại ngữ đặt trên địa bàn phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) là địa chỉ được những người có nhu cầu “làm nhanh” các loại chứng chỉ rỉ tai nhau là nhanh, uy tín và an toàn.

Thế nhưng, trái ngược với hình dung ban đầu của chúng tôi và cả những lời quảng cáo khoa trương trên mạng, cơ sở này thực chất khá khiêm tốn, chỉ là tầng trệt của hộ dân thông thường, thu mình cuối một con ngõ hẹp.

Tiếp chúng tôi là một nam nhân viên tên T. còn khá trẻ, ngồi giữa chiếc bàn rộng với la liệt bằng cấp cùng các đơn đăng ký. T. nói ngoài tuyển sinh các khóa học Tin học, Ngoại ngữ, tại đây còn nhận làm và bán chứng chỉ trình độ A, B, C (cả Tin học và Ngoại ngữ) cho những khách có yêu cầu.

“Bên em chỉ cần 4 ảnh 3x4 và bản photocopy chứng minh nhân dân là làm được. Nếu anh làm chứng nhận của trung tâm A thì 1 ngày là có, giá 400.000 đồng/cặp, không cần thi.

Còn nếu là chứng chỉ của Bộ Giáo dục & Đào tạo thì 3 ngày, giá là 1,1 triệu đồng/cặp nếu đến thi, không đến thi thì 1,2 triệu đồng/cặp”, T. giới thiệu.

Thấy tôi thắc mắc giữa các thuật ngữ và mức giá, T. đẩy về phía tôi xấp chứng chỉ màu đỏ tươi, giải thích tiếp: "Nếu anh xin vào nhà nước thì nên làm chứng chỉ của Bộ GD&ĐT, tức là phôi do bộ cấp. Anh cũng nên đến ký vào bài thi để tránh kiện cáo sau này.

Còn nếu xin vào tư nhân thì làm chứng nhận cũng được. Phôi do tâm A cấp và đóng dấu luôn. Họ cũng rất uy tín".

Tôi mân mê đống giấy tờ, nhận thấy chứng chỉ của Bộ GD&ĐT khá dày dặn. Phía bên trên góc trái còn có tem 7 màu chống giả, lấp lánh dưới ánh đèn.

Bên dưới được đóng dấu và ký tên bởi ông Trịnh Hữu Tuấn - giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ tin học HDIU, thuộc Đại học Đông Đô. Còn chứng nhận của trung tâm A thì màu sẫm hơn, mỏng và không sắc nét bằng.

Khi tôi thắc mắc về quy định dừng cấp mới các chứng chỉ tin học theo chuẩn A, B, C từ ngày 10/8, T. trấn an: “Việc đó rất đơn giản, chỉ việc điều chỉnh ngày là xong”.

Tôi giật mình nhìn lại đống chứng chỉ trên bàn, tất cả đều được ký tên và đóng dấu cuối tháng 7, và khóa học kéo dài 3 tháng cũng vậy, đã được điều chỉnh thời gian, mặc dù thời điểm chúng tôi đến trung tâm là đầu tháng 12. Điều đó có nghĩa thủ thuật nhỏ này lập tức khiến cho các chứng chỉ Tin học dù cấp ở thời điểm nào cũng vẫn còn nguyên giá trị.
Chung chi tin hoc trinh do A, B, C duoc ban cong khai hinh anh 1
Đống chứng chỉ chờ được đóng dấu ghi ngày cấp từ 25/8/2015.

Tiếp tục thắc mắc về chất lượng và rủi ro lúc đi xin việc liệu có bị phát hiện, nam nhân viên này nói chắc như đinh đóng cột: “Đồ bên em xịn 100%, phôi thật của bộ, có hồ sơ lưu trên máy tính giả làm sao được”.

Như để chứng minh cho những gì mình vừa nói, T. lấy ra từ trong ngăn bàn một sấp chứng chỉ các loại, tất cả đều thơm phức mùi giấy mới, cùng danh sách dài những người vừa đăng ký và đang trong quá trình chờ lấy bằng.Vẫn quảng cáo mạnh, công khai trên Internet

Tiếp tục trong vai người có nhu cầu làm chứng chỉ, chúng tôi tìm đến nhiều địa chỉ khác nhau trên địa bàn Hà Nội.

Tuy giá cả thì muôn hình vạn trạng nhưng tất cả địa điểm chúng tôi đi qua đều có điểm chung là cố gắng định hướng cho khách hàng “làm nhanh” loại chứng chỉ cũ cùng lời hứa sẽ đổi ngày in trên bằng để hợp thức hóa.

Bên cạnh có, các trung tâm này cũng quảng cáo rất mạnh và công khai trên mạng Internet.

“Nếu học được thì nên học, nhưng sẽ rất mất thời gian. Cũng không tội gì làm chứng chỉ theo quy chuẩn mới vì vừa khó vừa đắt. Cứ làm chứng chỉ theo tiêu chuẩn cũ, in lùi ngày lại, chúng tôi còn rất nhiều phôi, đảm bảo hàng thật 100%”, một nhân viên tại trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đóng gần Đại học Sư phạm khẳng định.

Giá cả được trung tâm này đưa ra khá cạnh tranh: 1 triệu đồng/cặp chứng chỉ do Bộ GD&ĐT cấp, 400.000đ/cặp chứng nhận do trung tâm A cấp.

Cá biệt có những trung tâm còn đặt cơ sở ngay trong các trường học để tăng tính thuyết phục, như trường hợp tại trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Hà Nội I nằm trên phố Vũ Trọng