Du hoc Dai Loan

Giao lưu với lưu học sinh và học sinh Đài Loan

 Sau đây là một số nội dung chi tiết của buổi giới thiệu:

Một số nội dung giao lưu chia sẻ:

1. Trong thủ tục xin visa trừ học bổng chính phủ, tất cả các loại học bổng còn lại đều phải chứng minh tài chính. Bên phía Đài Loan không có yêu cầu bắt buộc phải chứng minh bao nhiêu, nhưng nhất định phải có, còn sau khi chứng minh xong, bên phía Đài Loan xét thấy tài chính không đảm bảo thì lúc đó mới bổ sung tài chính sau. Sau khi chứng minh số dư, bạn phải đem giấy chứng minh số dư và cả số tiết kiệm bản gốc nộp vào để đối chiếu. Sau khi đối chiếu, bản gốc sẽ hoàn trả cho bạn.

2. Khi làm visa, các bạn cần lưu ý nơi khám sức khỏe được quy định là BV Chợ Rẫy và BV Thống Nhất, ngoài ra bạn cũng cần phải xét nghiệm Bệnh Rubella và bệnh sởi, nếu chưa có kháng thể thì bạn phải đi chích ngừa và sau một khoảng thời gian sau khi chích ngừa, bạn đến bệnh viện xét nghiệm lại và bệnh viện xác thực rằng bạn

thể thì bạn mới đủ điều kiện sức khỏe để làm visa. Cho nên việc khám sức khỏe của bạn cần làm sớm, để phòng trường hợp bạn chưa có kháng thể và bạn phải mất thời gian chờ  đợi, như thế sẽ lỡ mất thời gian nhập học của bạn.

3.  Trong hồ sơ làm visa, cần có văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập được các phòng tư pháp tỉnh thành dịch sang tiếng hoa và thị thực tại sở ngoại vụ và văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc nên các thủ tục làm rất lâu, nên các bạn cần làm sớm để kịp thời hạn nhập học. Ngoài ra để tiết kiệm tiền thì các bạn có thể làm một bản gốc và sao ra các bản sao.

4. Trong vòng 10 ngày sau khi đến Đài Loan bạn phải đến cục di dân của Đài Loan để khai báo và đổi thẻ cư trú.

5. Về năng lực ngoại ngữ để theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng hoa thì bắc buộc các bạn phải có bằng TOCFL cấp 2 trở lên. Để tiếp tục xin được học bổng cho năm sau thì bạn phải học từ 80đ trở lên đối với bậc Thạc sĩ và 70đ đối với bậc Tiến sĩ.

6. Sau khi đến trường, bạn có thể liên hệ phòng hợp tác quốc tế để được hướng dẫn mở thẻ ngân hàng và bạn phải báo cho phòng hợp tác quốc tế của trường ngày bạn đến Đài Loan để bên trường có thể có những biện pháp hỗ trợ đưa đón bạn vào ngày bạn đến.

7. Sinh viên du học từ năm 2 trở lên mới được đi làm thêm trong trường và một tuần không được quá 18 tiếng và đăng ký với cục lao động. Nếu bị phát hiện làm việc thêm phi pháp ở bên ngoài sẽ lập tức bị trục xuất khỏi Đài Loan lập tức và bạn phải hoàn trả lại tất cả tiền học bổng và tiền công mà bạn đã nhận được.  Ngoài ra, bạn cũng cần hết sức lưu ý đó là kỳ hạn cư trú trên thẻ cư trú của bạn, bạn không được lưu trú trái phép (Quá hạn).

Du học và nhận học bổng

Đài Loan

Học sinh, sinh viên có cơ hội nhận 100% học phí cho các khóa đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Trung tâm tư vấn du học Đài Loan - Công ty Minh Hoàng An với kinh nghiệm đăng ký thành công hàng trăm suất học bổng du học Đài Loan năm 2013, thông báo bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin học bổng du học tại Đài Loan khóa tháng 9 năm

biệt, Minh Hoàng An hỗ trợ 4,2 triệu đồng cho 20 học sinh đăng ký du học và học bổng trước ngày 28/2. Và hạn đăng ký học bổng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho kỳ nhập học tháng 9, bắt đầu từ ngày 1/12/2013 đến ngày 30/4/2014. Hạn đăng ký học ngôn ngữ trước một tháng nhập học (nhập học hàng tháng). Bạn có thể liên hệ Minh Hoàng An để được hướng dẫn điều kiện đăng ký.
13dailoan_(1).jpg

Đài Loan là một nước phát triển, có nhiều trường đại học lớn, thậm chí có trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất toàn cầu. Sinh viên có thể học bằng tiếng

hoặc tiếng Anh.

Điều kiện xin học bổng

Tốt nghiệp PTTH, đại học, thạc sĩ loại khá - giỏi.
Tiếng Anh IELTS, TOEFL, TOEIC...
Tiếng Hoa TOCFL cấp 2, 3, 4.

Đặc biệt, học bổng 100% học phí và ký túc xá cho chương trình đại học dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH với học lực trung bình trở lên đã có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 4 trở lên.

Học bổng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Loại đặc biệt: Miễn học phí 2 năm thạc sĩ và miễn 50% học phí cho cả 4 năm đại học.

Loại A: 100 % học phí và ký túc xá, trợ cấp tháng.

Loại B: 100% học phí và ký túc xá.

Loại C: 100 % học phí.

Loại D: 50% học phí và 50% ký túc xá.

Loại Đ: 50 % học phí.

Tự túc

1. Học đại học, thạc sĩ: Học phí từ 2.500 USD một năm - 4.000 USD một năm (tùy ngành, trường, thành phố...). Điều kiện: tốt nghiệp PTTH cho hệ đại học và tốt nghiệp đại học cho thạc sĩ học lực trung bình trở lên, có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định (MHA sẽ hướng dẫn và đào tạo).

2. Học tiếng: Học phí từ 650 - 950 USD một khóa. Điều kiện: tốt nghiệp PTTH, trung cấp, cao đẳng, đại học và có chứng chỉ tiếng theo quy định (MHA sẽ hướng dẫn và đào tạo).

3. Chi phí sinh hoạt (bao gồm ăn, ở) ước tính: từ 200 USD đến 300 USD mỗi tháng.

Điều kiện sống để học tập nơi đây lành mạnh và đầy đủ, ký túc xá trong trường có đủ chỗ cho phần lớn sinh viên, khuôn viên các trường rộng rãi, sạch đẹp.

Các kỳ nhập học

1. Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ: nhập học tháng 2, tháng 9 hàng năm.
2. Học tiếng: khai giảng hàng

tại Đài Loan, bằng cấp của các trường đại học được các nước phát triển công nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đài Loan là một nước phát triển, có nhiều trường đại học lớn, thậm chí có trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất toàn cầu. Sinh viên có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Điều kiện sống để học tập nơi đây lành mạnh và đầy đủ, ký túc xá trong trường có đủ chỗ cho phần lớn sinh viên, khuôn viên các trường rộng rãi, sạch đẹp.

Chi phí tại đây không cao, phù hợp với du học sinh Việt Nam. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở Việt Nam nếu tính đến chất lượng hàng hóa và dịch vụ. Khí hậu cũng khá giống Việt Nam, xung quanh Đài Loan là biển nên môi trường sống. trong lành. Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 - 1.000 USD mỗi tháng, đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

Hỗ trợ từ Minh Hoàng An:

1. Tư vấn chọn trường, ngành học, loại học bổng phù hợp.
2. Hướng dẫn và xử lý hồ sơ xin học tự túc.
3. Đăng ký cho học viên nhiều trường để đạt được học bổng cao nhất.
4. Hoàn tất mọi thủ tục, giấy tờ để học viên được cấp visa.
5. Đăng ký đón sân bay, đặt nhà ở và luôn có người hướng dẫn học viên tại Đài Loan.
6. Tư vấn thủ tục du lịch, thăm người thân tại Đài Loan...

Cơ hội du học Đài Loan cho sinh viên Cao Đẳng

Hiện có hơn 6.000 doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động tại Việt Nam, gần 70.000 vị trí đang